Cách chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy hợp pháp,hợp lệ

Từ khi được chính thức triển khai vào năm 2011 hóa đơn điện tử đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Việc lập, phát hành lưu trữ hóa đơn được thực hiện trên hệ thống, phần mềm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khách hàng có nhu cầu sử dụng hóa đơn giấy để thực hiện một số nghiệp vụ riêng. Vậy cách chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy như thế nào là hợp lệ, hợp pháp ?

1. Nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

–  Bên bán phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm hàng hóa bán ra. Hóa đơn chỉ được chuyển đổi 1 lần.

– Người mua, người bán được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để phục vụ việc lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định của Luật Kế toán. Hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy phục vụ lưu trữ chứng từ kế toán phải đáp ứng các quy định (nêu tại khoản 2,3,4 Thông tư số 32/2011/TT-BTC)

2. Điều kiện chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử phải đáp ứng các điều kiện chuyển đổi theo quy định tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính.

–  Thể hiện toàn bộ nội dung của hóa đơn điện tử gốc;

–  Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy. (Ví dụ : Bản thể hiện của hóa đơn điện tử hay hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử) ;

–  Có thông tin về tên và chữ ký của người chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

3. Cách chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Sau đây chúng tôi xin trình bày cách chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy sử dụng phần mềm EZ-INVOICE,đây là một trong những phần mềm được đánh giá có khả năng tuy biến cao và dễ sử dụng nhất hiện nay.

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm EZ-INVOICE

Bước 2 : Chọn hóa đơn điện tử cần chuyển đổi trong mục hóa đơn đã ký . Sau đó chọn Xem để kiểm tra lại thông tin hóa đơn.

Chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy bước 2

Bước 3 : Thực hiện chuyển đổi hóa đơn đã chọn.

Chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy bước 3

>>> Kế quả nhận được sau khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn xác thực kết quả

 

Trên đây là những nguyên tắc, cũng như các bước thực hiện chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy sao cho đúng với những quy định của pháp luật. Mong rằng những nội dung trên sẽ giúp bạn đọc có thêm phần kiến thức về hóa đơn điện tử. Cũng như có thêm một sự lựa chọn về một giải pháp hóa đơn điện tử.

>>> Về quy định sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy bạn đọc có thể tham khảo ở đây.

Bạn đọc có thể đăng ký dùng thử, trải nghiêm phần mềm hóa đơn điện tử tại địa chỉ: hdxt.intercom.com.vn  để có thể hiểu rõ hơn về thao tác hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc ! 

LNX